CÔNG TY TNHH VÔ TUYẾN ĐIỆN VIÊN THÔNG

Tư vấn

Một số câu hỏi thường gặp

Đăng lúc: 08-07-2014 11:22:15 AM - Đã xem: 10317

Đây là nơi giải đáp các thắc mắc của bạn về việc sử dụng máy bộ đàm ...

 

 

 

 

Hỏi: Tôi muốn đăng ký giấy phép sử dụng máy bộ đàm thì đăng ký ở đâu? Mất bao lâu để nhận được giấy phép sử dụng này?

Đáp: Bạn liên hệ và lấy mẫu tờ khai đăng ký sử dụng máy thu-phát vô tuyến điện (máy bộ đàm) tại Sở Thông tin Truyền thông Tỉnh - Thành Phố hoặc Trung tâm Tần số khu vực, và thời gian cấp phép là không quá 30 ngày.

 


Hỏi: Khi đăng ký giấy phép sử dụng tần số tôi phải trả các loại phí nào?

Đáp: Có 2 khoản phí mà bạn phải trả, đó là: phí làm thủ tục cấp phép phí sử dụng tần số.

 


Hỏi: Có mấy yếu tố quyết định đến các khoản phí để xin cấp phép sử dụng máy bộ đàm? (Tôi sử dụng máy bộ đàm cầm tay công suất 5W).

Đáp: Có 3 yếu tố đó là: số lượng kênh tần số, địa điểm mà bạn sử dụng, và thời hạn sử dụng thiết bị.

 


Hỏi: Tôi có 20 máy bộ đàm, và tôi muốn sử dụng 4 kênh tần số cho 4 nhóm khác nhau, vậy tôi phải đăng ký cả 4 tần số đúng không? Và mức phí phải đóng là bao nhiêu?

Đáp: Đúng vậy. Khi đó chi phí mà bạn phải trả là: 1 lần phí làm thủ tục cấp phép và 4 lần phí sử dụng tần số.


 

Hỏi: Công ty của tôi là công ty xây dựng có rất nhiều công trình, sau mỗi lần hoàn thành công trình, tôi lại di chuyển đến công trình khác, trong khi giấy phép của tôi vẫn còn hiệu lực, vậy tôi nên làm thế nào để tiết kiệm chi phí thay vì phải đăng ký giấy phép cho công trình mới?

Đáp: Bạn cần làm đơn xin thay đổi nội dung (cụ thể ở đây là xin đổi địa điểm sử dụng) trong giấy phép và gửi cho Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực (trực thuộc Cục Tần số). Khi đó bạn chỉ phải trả phí làm thủ tục cấp lại giấy phép.


 

Hỏi: Công ty của tôi là công ty xây dựng có 10 công trình rải rác khắp nơi; vậy tôi phải đăng ký xin 10 giấy phép cho cả 10 công trình đúng không?

Đáp: Đúng vậy.


 

Hỏi: Công ty của tôi là công ty xây dựng có rất nhiều công trình gói gọn trong một tỉnh, nếu đăng ký cho mỗi công trình một giấy phép thì quá bất tiện và mất thời gian, tôi nên làm thế nào?

Đáp: Bạn cần làm đơn xin cấp phép sử dụng tần số trong phạm vi toàn tỉnh, khi đó phí sử dụng tần số sẽ cao gấp 10 lần so với chi phí cho mỗi công trình.


 

Hỏi: Tôi cài đặt máy bộ đàm đúng tần số so với giấy phép đã đăng ký; trong khi sử dụng, tôi phát hiện có giọng nói của người lạ xen vào máy của tôi, hoặc đôi khi có tiếng ồn rất lớn bị nhiễu vào khiến thiết bị của tôi không sử dụng được (vì bị chiếm kênh), tôi phải làm gì?

Đáp: Bạn cần làm thông báo và gửi đến Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực, Trung tâm sẽ giải quyết vấn đề này mà không thu bất kỳ loại phí nào.

Các bài đăng khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến
0913 746 333

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0913723723 - 0913746333

Fax: (08) 38 353 390

Email: vienthongbodam@gmail.com

Sản phẩm tiêu biểu

Từ khóa tìm kiếm